Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, Bà Tredene Cherie Dobson đã có chuyến thăm Công ty Cổ phần Ban Mê Green Farm (BMGF)

Cập nhật lúc: 14:15 21/07/2023

Bà đánh giá cao những nỗ lực của BMGF trong việc áp dụng công nghệ hiện đại để sản xuất nông nghiệp bền vững. Bà cũng cho biết, New Zealand rất quan tâm đến việc hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, và BMGF là một trong những đối tác tiềm năng của New Zealand.

Sáng ngày 20 tháng 07 năm 2023, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, Bà Tredene Cherie Dobson đã có chuyến thăm Công ty Cổ phần Ban Mê Green Farm (BMGF). Cùng đi với đoàn là các lãnh đạo sở ban ngành và các chuyên gia của New Zealand.

Ngày 20 tháng 07 năm 2023, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, Bà Tredene Cherie Dobson, đã có chuyến thăm đáng chú ý đến Công ty Cổ phần Ban Mê Green Farm (BMGF) tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực nông nghiệp tái tạo và tiết kiệm năng lượng.

Với quan tâm đặc biệt đến bền vững và bảo vệ môi trường, Đại sứ Dobson đã thể hiện sự quan tâm đối với các giải pháp nông nghiệp tiên tiến mà BMGF đã áp dụng. Công ty BMGF đã chứng minh thành công việc ứng dụng công nghệ cao để tăng cường năng suất nông nghiệp và đồng thời giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Trong buổi thăm quan, Đại sứ Dobson đã có cơ hội tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia nông nghiệp của BMGF về việc tái tạo đất đai, quản lý tài nguyên nước, và sử dụng năng lượng tái tạo trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Đại sứ cũng đã trao đổi với các đại diện của công ty về cách thức hợp tác giữa New Zealand và Việt Nam trong việc chia sẻ công nghệ và kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp tái tạo và tiết kiệm năng lượng.

Đại sứ Dobson bày tỏ niềm hân hoan với những tiến bộ mà Việt Nam đã đạt được trong việc đẩy mạnh nông nghiệp tái tạo và tiết kiệm năng lượng. Cô tin tưởng rằng việc hợp tác giữa hai quốc gia sẽ đem lại nhiều cơ hội mới để thúc đẩy phát triển bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp và góp phần giảm thiểu tác động của nông nghiệp đến biến đổi khí hậu.

Chuyến thăm này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quan hệ đối tác giữa New Zealand và Việt Nam và mở ra nhiều triển vọng hợp tác trong việc xây dựng môi trường nông nghiệp bền vững và thân thiện với môi trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến thăm:

  • Đại sứ Tredene Cherie Dobson và các lãnh đạo sở ban ngành và các chuyên gia của New Zealand tham quan khu sản xuất rau củ quả của BMGF.

Đại sứ Tredene Cherie Dobson và các lãnh đạo sở ban ngành và các chuyên gia của New Zealand tham quan khu sản xuất rau củ quả của BMGF.

Đại sứ Tredene Cherie Dobson và các lãnh đạo sở ban ngành và các chuyên gia của New Zealand tham quan khu sản xuất rau củ quả của BMGF.

  • Đại sứ Tredene Cherie Dobson và Ban Giám đốc BMGF trao đổi về những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa New Zealand và Việt Nam.

Đại sứ Tredene Cherie Dobson và Ban Giám đốc BMGF trao đổi về những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa New Zealand và Việt Nam.

  • Đại sứ Tredene Cherie Dobson và Ban Giám đốc BMGF chụp ảnh lưu niệm tại BMGF.

Đại sứ Tredene Cherie Dobson và Ban Giám đốc BMGF chụp ảnh lưu niệm tại BMGF.

Đại sứ Tredene Cherie Dobson và Ban Giám đốc BMGF chụp ảnh lưu niệm tại BMGF.

 

Ban Mê Green Farm.(BMGF)