Bí thư Tỉnh ủy thăm các trang trại sản xuất nông nghiệp

Cập nhật lúc: 11:25 10/04/2022

Sáng 8-4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung đã đến thăm và làm việc với một số đơn vị sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh. https://baodaklak.vn/thoi-su/202204/bi-thu-tinh-uy-tham-cac-trang-trai-san-xuat-nong-nghiep-1682a40/

Tại thôn 3, xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung đã đến thăm trang trại sản xuất cà chua trái cây Nova của Công ty Cổ phần Ban Mê Green Farm. Tại đây, lãnh đạo của Công ty Cổ phần Ban Mê Green Farm đã thông tin đến Bí thư Tỉnh ủy tình hình hoạt động của đơn vị này. Theo đó, trang trại này có diện tích 1000 mtrong đó, cây cà chua được trồng trong nhà màng ứng dụng công nghệ cao, sử dụng nhật ký điện tử để theo dõi quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung thăm trang trại sản xuất cà chua trái cây Nova của Công ty Cổ phần Ban Mê Green Farm.

Nhờ được chăm sóc, quản lý chất lượng chặt chẽ nên sản phẩm cà chua trái cây của trang trại được thị trường ưa chuộng. Hiện nay, sản phẩm cà chua của trang trại đang được tiệu thụ các siêu thị lớn như Lotte, Bigc Go….và các chuỗi siêu thị mini, nhà hàng, khách sạn. Ngoài trang trại này, Công ty Cổ phần Ban Mê Green Farm còn có nhiều trang trại trồng cà chua khác với diện tích khoảng 1,6 ha. Mỗi năm, đơn vị này cung cấp cho thị trường khoảng 110 tấn cà chua trái cây chất lượng cao. Bên cạnh sản phẩm cà chua trái cây, công ty này còn đầu tư chế biến sâu các sản phẩm khác từ trái cà chua như: cà chua sấy dẻo, rượu vang cà chua và nước mắm chay cà chua đã và đang được thị trường đón nhận.

Đại diện Công ty Cổ phần Ban Mê Green Farm giới thiệu quy trình sản xuất cà chua trái cây với  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung đã đến thăm trang trại sản xuất nông nghiệp của Công ty TNHH Nông nghiệp Nhất Thống Đắk Lắk tại xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ. Theo báo cáo của Công ty TNHH Nông nghiệp Nhất Thống Đắk Lắk, trang trại của Công ty có quy mô gần 300 ha với 3 nhóm sản phẩm gồm: rau của quả ngắn ngày, cây ăn trái, thịt và trứng theo tiêu chuẩn hữu cơ. Theo thiết kế, tổng mức đầu tư của trang trại khi hoàn thiện khoảng 450 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung thăm trang trại sản xuất nông nghiệp của Công ty TNHH Nông nghiệp Nhất Thống Đắk Lắk

Đến nay, Công ty TNHH Nông nghiệp Nhất Thống Đắk Lắk đã hoàn thành việc xây dựng giai đoạn 1 của dự án với mức đầu tư khoảng 130 tỷ đồng. Trong đó, đã xây dựng một hệ thống kênh dẫn nước dài 4km, một trạm bơm công suất 750m3/h, 5 ha nhà màn, 15 ha trang trại chăn nuôi và diện tích còn lại đã trồng phủ kín cây ăn trái; hệ thống giao thông trong vùng dự án đã được hoàn thiện. Hiện nay, trang trại này đã cho ra thị trường nhiều sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và được thị trường trong và ngoài nước đón nhận.

Phát biểu tại những nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung đánh giá cao những doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ-đây là xu hướng phát triển của nền nông nghiệp của thế giới, vừa bảo vệ môi trường, vừa tạo ra những sản phẩm chất lượng, giá trị sản phẩm cao và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Cùng với đó, các doanh nghiệp cũng tạo thêm việc làm cho người dân, đồng thời tạo động lực thúc đẩy ngành nông nghiệp của tỉnh.

Lãnh đạo Công ty TNHH Nông nghiệp Nhất Thống Đắk Lắk trình bày quy mô trang trại với Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung cũng nhấn mạnh rằng, tỉnh Đắk Lắk vẫn là một tỉnh có thế mạnh về ngành nông nghiệp và tỉnh đặc biệt quan tâm đến vấn đề phát triển nông nghiệp cho tương xứng với tiềm năng. Cụ thể, trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và các nghị quyết chuyên đề đã đặt ra, trong các lĩnh vực ưu tiên phát triển thì có lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao để từ đó góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh.

Vạn Tiếp